สวัสดีครับ กลับมาเจอกับผม อีกครั้งนะครับ วันนี้เราจะมา รีวิวอนิเมะญี่ปุ่น ที่น่าสนใจกัน  ต้องบอกก่อนว่าเลือกยากมากๆ เพราะว่ามันมีเยอะมากๆครับ ถ้าคุณสงสัยว่าเยอะขนาดไหน คุณก็ลองคิดดู ฤดูนึงของญี่ปุ่นมีอนิเมะออกใหม่ประมาณ 20 เรื่องขึ้น แล้วญี่ปุ่นมี 4 ฤดู (คนรีวิวดูจนตาแฉะ 5555+) อ่ะพูดพร่ำมานานล่ะ เข้าเรื่องอนิเมะที่เราจะมารีวิวกันเลยดีกว่า อย่างที่ท่านเห็นกันในหน้าปก มันมีชื่อเรื่องว่า Overload นั่นเอง Overload เป็นนวนิยายครับ แล้วถูกดัดแปลงมาเป็น อนิเมะอีกทีนึง ซึ่งต้องยอมรับเลยครับว่า ผมไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้มาก่อน แต่เชื่อเถอะว่า ต่อให้คุณไม่อ่านนิยาย แล้วมาดูอนิเมะจะได้รับอรรถรสอย่างมากเลยทีเดียว อนิเมะเรื่องนี้เป็นแนวคนติดอยู่ในเกมส์ครับ (ติดอยู่ในเกมส์อีกแล้วหรอเนี่ย ? ?) ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า เหมือนใน SAO หรือเปล่า *SAO ย่อมาจาก Sword Art Online ไว้ว่างๆเดี๋ยวผมจะมารีวิวให้*  ผมก็บอกเลยว่า ไม่เหมือนเลยสักกะนิด เข้าเนื้อเรื่องของ Overload กันดีกว่า

วันนึงเกมส์อะไรสักอย่าง (อันนี้จำไม่ได้ 555 ขออภัยครับ )ได้ทำการประกาศปิดเซิฟเวอร์ลงในเวลาเที่ยงคืน ซึ่งพระเอกของเราเป็นคนนึงที่ยังอยู่ที่กิลด์ปีศาจ ซึ่งกิลด์นี้พระเอกกับพรรคพวกเป็นคนริเริ่มก่อตั้ง โดยมีกฏว่า คนที่จะเข้ากิลด์นี้ได้ต้องมีอาชีพเป็นปีศาจเท่านั้น พอใกล้จะถึงเวลาเที่ยงคืน พรรคพวกของพระเอกของเราก็ได้ ออกจากเกมส์ไปเหลือเพียงแต่พระเอกของเรา พอถึงเวลาที่เซิฟเวอร์จะต้องปิดตัวลง ปรากฏว่า พระเอกของเรายังอยู่ในกิลด์ของเขา ทำให้เขางงมาก จนเขาได้รับรู้ว่ากิลด์ของเขานั้นได้มาอยู่อีกโลกนึงแล้ว

จุดที่ทำให้อนิเมะเรื่องนี้สนุกนั้นและเป็นเหตุผลที่ผมนำมารีวิวเป็นเรื่องแรกก็คือ ความโหดของพระเอกและ NPC ตัวที่อยู่ในกิลด์*NPC คือ Bot ที่ผู้เล่นสร้างขึ้นมา* เรียกได้ว่า ฆ่าคนแบบง่ายดายมาก มีฉากเลือดสาด ที่ทำให้คนดูรู้สึกว่า โห้!โหดสาสสสสส เอาง่ายๆครับ แม้แต่ เมดสาวน่ารักๆ พอเอาจริงขึ้นมาจอมเวทย์ชั้นสูงยังสู้ไม่ได้เลย ส่วนฉาก Action นั้นไม่ต้องพูดถึงความตระการตา ความโหด Overload ได้รวมไว้หมด โดยเฉพาะตอนประมาณ 12-13

แนะนำตัวละคร

คนที่ 1 โมมอนกะ

โมมอนกะ คนเดิมเพิ่มเติมคือความโหด ชายที่ติดอยู่ในเกมส์ แถมต้องอยู่ในร่างโครงกระดูก เผ่าปีศาจ Level 100 มีเวทมนตร์ความตายและไอเท็มอีกมากมาย มีสัก 10 ชีวิตก็คงไม่พอ

คนที่ 2  อัลเบโด้

โดยลักษณะนิสัยโดยส่วนตัวผม คิดว่า ไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก เหมือนลูกน้องรักเจ้านายปกติ แต่ที่โดดเด่นก็คงไม่พ้น ฉากสนทนาเธอกับโมมอนกะ ตอนประมาณ 10-11 นี่แหละ ซึ่งการ์ตูนแนวติดอยู่ในเกมส์ส่วนใหญ่จะบิ้วอารมณ์คนที่ดูเชียร์ให้ออกไปจากเกมส์ให้ได้ แต่พอมาฟัง บทสนทนาระหว่าง เธอกับโมมอนกะชายที่เธอรักเต็มหัวใจ ผมเชื่อว่า คนดู 90 % ไม่อยากให้โมมอนกะไปจากพวกเขา บทสนทนาพูดอะไรบ้างหรอ? ลองไปดูซิครับ 5555

11010314_711506235620822_6049772666705478449_o

 

คนที่ 3 แชลเทีย บลัดฟอลเลน1402973377-1389536995-o

สาวน้อยที่ไซน์ก็ยังน้อย 5555 ว่าไปนั่น แชลเทียนั่นเป็นปีศาจแวมไพร์สาวน้อยที่ไซน์ก็ยังน้อย 5555 จะโดนแชลเทียฆ่าไหมเนี่ย 555 พอๆๆๆ โดยแชลเทียนั่นถนัดการต่อสู้ระยะประชิด เมื่อเธอเอาจริงละก็ ยากที่ใครจะหยุดเธอได้

index

คนที่ 4 โคคิวทัส

ลักษณะทั่วไปเหมือน มอนเตอร์ใส่เกราะ ท่าทางการพูดเป็นเหมือนนักรบที่สร้างเจ้าตัวขึ้นมา ดูจากสีของตัวกับเวลาพูดจะมีไอเย็นออกมาจากปาก บวกประกอบกับเพลง ทำให้ทุกๆคนเชื่อกันว่า น่าจะมีพลังควบคุมน้ำแข็ง

Overlord-Character-Cocytus

คนที่ 5 เดมิอุรุส

พลังของตัวนี้ต้องบอกเลยไม่ ไม่รู้มากครับ แต่ดูจากบุคลิกท่าทาง  น่าจะเป็นคนเจ้าเล่ห์ฉลาดหลักแหลมพอสมควร ส่วนร่างจริงปรากฏในช่วงแรกๆเป็นเหมือนกิ้งก่าบินได้ รู้แค่นี้ละครับตัวนี้

888

คนที่ 6 และ 7  ออร่า เบลล่า ฟิโอร่า,มาเระ เบลโล่ ฟิโอเร่

คู่แฝดสลับเพศ 555+ คนแรกครับ ออร่า เบลล่า ฟิโอร่า เป็นผู้หญิงที่ดันแต่งเสื้อผ้าผู้ชาย มีบุคลิกแก่นๆ ชอบต่อสู้ และยังฝึกฝนสัตว์เก่งอีกด้วย แฝดอีกคนครับ มาเระ เบลโล่ ฟิโอเร่ ผู้ชายที่ดันแต่งตัวเหมือนผู้หญิง แถมมีนิสัยขี้อายและน่ารักเหมือนผู้หญิงอีกด้วย (ถ้าในการ์ตูนไม่บอกตรู   ตรูก็นึกว่าผู้หญิง WTF) เธอนั้น เห้ยไม่ใช่ เขานั่นมีความสามารถด้านเวทบิดเบือน

ออร่า เบลล่า ฟิโอร่า

มาเระ เบลโล่ ฟิโอเร่

คนที่ 8 เซบาสเตียน

พ่อบ้านสูงอายุให้อารมณ์คล้ายๆกับ อัลเฟรต ใน Batman เลยก็ว่าได้ ความสามารถและความแข็งแกร่งยังไม่เปิดเผย ถึงจะยังไม่เปิดเผยแต่คงต้องแข็งแกร่งพอตัวเลยเพราะ เซบาสเตียนนั้นเป็นถึงหัวหน้าของเมดทั้ง 6 คนอีกเสียด้วย(เป็นผมคงจะเปิดฮาเร็ม 555555)

แฟรงเก้น

กลุ่มเมดสาวทั้ง 6

images

อาจมีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนแต่เชื่อเถอะครับ มันไม่ทำให้คุณสูญเสียอรรถรสในการชมแน่นอน ผมมั่นใจ ถ้าคุณมีเวลาว่างผมก็ขอแนะนำ Overload ครับ ผมรับรองคุณจะไม่เสียเวลาประมาณ 4 ชั่วโมงแน่นอน.

Overlord_Intro

Overload

9

เนื้อเรื่อง

9.5/10

การดำเนินเรื่อง

8.0/10

เสียงพากย์

8.5/10

คาแรคเตอร์ตัวละคร

9.0/10

ความประทับใจ

9.8/10

Comments

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.